Giỏ hàng

Hướng dẫn mới trong can thiệp dinh dưỡng lâm sàng của ESMO về suy mòn trong ung thư

Nutricia Global – free - Webinar

"New ESMO Cachexia Guidelines Medical Nutrition"

Chương trình Webinar toàn cầu do Nutricia Global tổ chức dành cho cán bộ nhân viên y tế những ai quan tâm đến chủ đề “Hướng dẫn mới trong can thiệp dinh dưỡng lâm sàng của ESMO – Hiệp Hội Ung Thư Châu Âu về suy mòn trong ung thư”

Thời gian: Thứ 5, ngày 24/6/2021 lúc 5: 30 – 6:30 pm giờ Châu Âu,

tức 10 :30 pm – 11 :30 pm theo giờ Việt Nam (cùng ngày 24/6)

MỘT SỐ THÔNG TIN QUAN TRỌNG VỀ WEBINAR:

1. ESMO là Hiệp hội Ung thư của Châu Âu, rất có uy tín trong lĩnh vực Ung thư (cũng giống với ASCO - là Hiệp hội Ung thư của Mỹ).

2. Guideline về Suy mòn trong ung thư (Cachexia) vừa mới được công bố vào cuối tháng 4 vừa rồi. Do đó thông tin rất mới và quan trọng và có tính cập nhật cao.

3. Quan trọng là trong Webinar lần này có sự tham gia của GS Arends. GS Arends chính là thành viên chủ chốt tham gia biên soạn guideline của ESMO.

NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH NGHỊ SỰ

10:30

Chào mừng & Giới thiệu

GS Alessandro aviano

Giáo sư Alessandro aviano
Phó Giáo sư Nội khoa, Đại học Sapienza, Ý

10:35 Không có việc điều trị nào mà không cần đến chăm sóc: vai trò của Dinh dưỡng trong việc quản lý bệnh nhân ung thư

Đã có những cải thiện đáng kể đạt được trong việc điều trị bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, các vấn đề chính vẫn chưa được giải quyết, có thể góp phần vào việc thiếu bằng các chứng mạnh mẽ hiện nay cho thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện ở những bệnh nhân được điều trị bằng liệu pháp chống ung thư. Suy dinh dưỡng là một tình trạng thường đi kèm với sự tiến triển của ung thư, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và làm xấu đi kết quả lâm sàng nhưng có thể phòng ngừa và điều trị khỏi. Bằng chứng mới từ các nghiên cứu dịch tễ học lớn hiện đang cho thấy rằng hỗ trợ dinh dưỡng, khi được cung cấp kịp thời như một phần của can thiệp đa hướng, sẽ cải thiện tình trạng dinh dưỡng và kết quả lâm sàng. Nhiều hiệp hội khoa học quốc tế, bao gồm ESPEN, ASPEN, ESMO và ASCO, đã công bố các hướng dẫn về hỗ trợ dinh dưỡng, tăng cường vai trò của dinh dưỡng trong quản lý bệnh nhân ung thư.

GS Alessandro aviano

Giáo sư Alessandro aviano
Phó Giáo sư Nội khoa, Đại học Sapienza, Ý

10:50    Hướng dẫn mới về bệnh suy mòn của ESMO: một công cụ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực ung thư học

Suy dinh dưỡng là một vấn đề toàn cầu ở những bệnh nhân ung thư đang hoạt động và đặc biệt là ung thư tiến triển và ảnh hưởng đến khả năng sống nói chung. Thực sự hiện nay, vấn đề suy dinh dưỡng ở nhiều cơ sở và ở hầu hết các nơi được khảo sát đều được chẩn đoán và điều trị không đúng cách. Một lý do đó là thiếu sót giáo dục về dinh dưỡng chuyên biệt trong các trường y và thiếu các quy trình sàng lọc thường quy. Trong khi suy dinh dưỡng gây nguy hiểm cho sức khỏe, các hoạt động hàng ngày, chất lượng cuộc sống, khả năng miễn dịch và phản ứng cũng như khả năng chịu đựng các liệu pháp chống ung thư, các hướng dẫn ESMO được công bố gần đây về suy mòn do ung thư khuyến nghị các can thiệp dinh dưỡng bao gồm cung cấp đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein; để cải thiện quá trình đồng hóa, việc kích thích rèn luyện cơ nên đi kèm với tất cả các biện pháp can thiệp dinh dưỡng. Hướng dẫn ESMO tập trung vào việc thiết lập các quy trình dinh dưỡng tiêu chuẩn, điều trị thích ứng với giai đoạn suy mòn và nêu bật yêu cầu về chăm sóc đa chuyên khoa.

Tiến sĩ Jann Arends

Bác sĩ Jann Arends
Bác sĩ chuyên khoa ung thư-huyết học, Đại học Freiburg, Đức

11:05   Đưa các hướng dẫn lâm sàng vào thực hành chuyên nghiệp

Hướng dẫn thực hành lâm sàng cung cấp kiến thức giữa nghiên cứu và thực hành, chỉ ra cách giúp chất lượng dịch vụ chăm sóc được cao hơn, dựa trên bằng chứng và tiết kiệm chi phí hơn. Các hướng dẫn này cung cấp thông tin về thực hành, thống nhất và tiêu chuẩn hóa cách thức chăm sóc bệnh nhân và đảm bảo kết quả thành công. Hướng dẫn Thực hành Lâm sàng (Clinical Practice Guideline - CPG) về suy mòn do ung thư đã được thiết kế cho các bác sĩ chuyên khoa ung thư. Tuy nhiên, việc chăm sóc thích hợp đối với tình trạng suy dinh dưỡng, suy mòn do ung thư và các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng là một thách thức đa ngành và để thay đổi thực hành hiện tại, điều quan trọng là cần sự tham gia của tất cả các chuyên gia. Sự hợp tác giữa các chuyên gia là một hoạt động quan trọng để cung cấp dịch vụ chăm sóc dinh dưỡng. Các chiến lược cải thiện thực hành đa chuyên gia có khả năng cải thiện tình trạng của bệnh nhân, sự tuân thủ của các chuyên gia đối với các thực hành được khuyến nghị và sử dụng các nguồn lực chăm sóc sức khỏe.

Tiến sĩ (PhD), Virpi Sulosaari

Tiến sĩ, Virpi Sulosaari

Điều dưỡng, Chủ tịch đắc cử, Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư Châu Âu (EONS), Phần Lan

11:20    Hỏi đáp trực tiếp

GS Alessandro aviano

Giáo sư Alessandro aviano
Phó Giáo sư Nội khoa, Đại học Sapienza, Ý

Tiến sĩ Jann Arends

Bác sĩ Jann Arends
Bác sĩ chuyên khoa ung thư-huyết học, Đại học Freiburg, Đức

Tiến sĩ (PhD), Virpi Sulosaari

Tiến sĩ Virpi Sulosaari
Điều dưỡng, Chủ tịch đắc cử, Hiệp hội Điều dưỡng Ung thư Châu Âu (EONS), Phần Lan

 

#Nutricia

Danh mục tin tức