Giỏ hàng

Rào cản lớn về mùi vị khiến bệnh nhân ung thư gặp khó khăn trong việc bổ sung dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Arends và cộng sự năm 2007, tỷ lệ bệnh nhân ung thư bị suy dinh dưỡng: 20 - 70% nghĩa là cứ 100 bệnh nhân có khoảng từ 20 đến 70 bệnh nhân bị suy dinh dưỡng. Bệnh nhân ung thư đường tiêu hoá, vùng đầu, cổ, gan và phổi có nguy cơ  bị suy dinh dưỡng cao.

Hiện nay, nhiều nghiên cứu thống kê cho thấy tỉ lệ mắc suy dinh dưỡng và suy mòn ở bệnh nhân ung thư rất cao đây cũng  là 2 vấn đề phổ biến nhất ở bệnh nhân ung thư.

Suy dinh dưỡng bệnh nhân ung thư

Theo nghiên cứu của Arends và cộng sự năm 2007, tỷ lệ bệnh nhân ung thư bị suy dinh dưỡng: 20 - 70% nghĩa là cứ 100 bệnh nhân có khoảng từ 20 đến 70 bệnh nhân bị suy dinh dưỡng. Bệnh nhân ung thư đường tiêu hoá, vùng đầu, cổ, gan và phổi có nguy cơ  bị suy dinh dưỡng cao.

Tỷ lệ bệnh nhân mắc chứng suy mòn ung thư  theo nghiên cứu của Haehing và cộng sự năm 2015 là : 50 - 80%

Nguyên nhân suy dinh dưỡng ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Trong đó, việc thay đổi vị giác do khối u hay do tác dụng phụ của hóa xạ trị và dùng thuốc là rào cản rất lớn trong việc bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư. Theo báo cáo của Bác sĩ Nguyễn Viết Quỳnh Thư tại Hội Nghị Dinh Dưỡng Lâm Sàng Lần Thứ 2

68 % bệnh nhân hóa trị liệu có thay đổi vị giác họ  không còn cảm thấy vị thơm ngon và có cảm giác thèm ăn. Họ luôn cảm thấy:

- Mùi vị thức ăn giống bìa cacton hoặc giấy nhám rất khó nhai và nuốt.

- Thức ăn trong miệng luôn có vị quá mặn, quá ngọt, quá chua, hay quá cay đắng

- Cảm thấy vị kim loại trong thức ăn, tỷ lệ có vị kim loại dao động 9,7- 78% tùy loại ung thư, phương pháp hóa trị, và giai đoạn điều trị của bệnh.

Giải pháp cho bệnh nhân ung thư

Do đó người nhà cũng như bệnh nhân cần nắm được những thay đổi này của cơ thể để có biện pháp can thiệp dinh dưỡng đúng và kịp thời giúp giảm tối đa những rào cản trên để bệnh nhân ăn được chống lại tình trạng sụt cân suy mòn. Forticare có nghiên cứu và thiết kế công thức về mùi vị giúp che lấp đi  những cảm giác khó chịu giảm cảm giác buồn nôn và vị kim loại trong miệng đồng thời kích thích vị giác để tạo cảm giác thèm ăn cho bệnh nhân.

Forticare có nghiên cứu và thiết kế công thức về mùi vị giúp che lấp đi những cảm giác khó chịu giảm cảm giác buồn nôn và vị kim loại trong miệng đồng thời kích thích vị giác để tạo cảm giác thèm ăn cho bệnh nhân. Hai mùi vị cam chanh và capuchino đã được nghiên cứu mức độ phù hợp trên bệnh nhân ung thư giúp bệnh nhân xóa bỏ được các rào cản về mùi vị trong ăn uống để dễ dàng tiếp nhận dinh dưỡng điều trị chống sụt cân dẫn đến suy mòn nhằm duy trì được thể lực và nâng cao sức đề kháng trong suốt quá trình điều trị hóa xạ trị và các liệu pháp khác. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trong cuộc chiến chống ung thư của người bệnh.

+) Forticare là sản phẩm dinh dưỡng y tế chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư của Hãng Nutricia được nhập khẩu nguyên lon từ Hà Lan.

+) Thiết kế thành phần dinh dưỡng hoàn toàn phù hợp theo khuyến cáo của các tổ chức dinh dưỡng đưa ra.

+) Bổ sung EPA 2g/ngày giúp điều hòa rối loạn chuyển hóa chống sụt cân dẫn đến suy mòn, tăng khả năng đáp ứng với hóa trị liệu và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân ung thư nhờ vào việc giảm các tác dụng phụ thường gặp trong quá trình xạ trị và dùng thuốc.

+) Thể tích co nhỏ chai 125ml mà vẫn cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị uống hàng ngày và uống hết.

+) Forticare không tanh dễ uống với công nghệ khử hoàn toàn mùi tanh và thiết kế mùi vị cam chanh và capuchino dễ uống, giảm cảm giác buồn nôn.

Danh mục tin tức