Giỏ hàng

Nghiên cứu lâm sàng chứng minh hiệu quả của EPA chống sụt cân suy mòn cho bệnh nhân ung thư.

EPA là gì?

EPA là một acid béo đa không no chuỗi dài thuộc nhóm omega-3 (n-3). Đây là loại acid béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được và phải lấy từ bên ngoài vào thông qua ăn uống. EPA thường được tìm thấy trong tự nhiên ở các loài cá dưới biển sâu (như cá hồi, trích, mòi) nên hay được mọi người gọi đơn giản là “dầu cá”. EPA tham gia vào cấu trúc và thành phần chuyển hóa quan trong trong cơ thể.

BỆNH NHÂN UNG THƯ TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG EPA?

Bệnh nhân ung thư dưới sự tác động của khối u một tế bào bất thường trong cơ thể sẽ gây ra hội chứng suy mòn. Hội chứng này gây ra những bất lợi rất lớn trong điều trị theo thông tin được đăng tải trên tạp chí khoa học BioMed Research International - Tạp chí y sinh và công nghệ sinh học, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tình trạng sụt cân dẫn đến suy mòn hay có thể hiểu đơn giản bệnh nhân ung thư để cơ thể sụt cân, teo cơ, gầy yếu đến mức kiệt sức sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng cản trở công tác điều trị của các y bác sĩ trong đó:

+) Nhấn mạnh hậu quả của suy mòn do ung thư là nguyên nhân chính dẫn đến 30% số người tử vong do suy mòn.

+) Suy mòn có thể dẫn đến việc ngắt quãng quá trình hóa trị, tăng nguy cơ độc tính và tăng tỉ lệ xảy ra biến chứng sau phẫu thuật của bệnh nhân ung thư đi cùng với đó là chất lượng cuộc sống của người bệnh bị suy giảm nghiêm trọng.

EPA đã được các nhà khoa học nghiên cứu như là một bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh ung thư vì nó làm giảm các bất thường chuyển hóa của suy mòn do ung thư và được chứng minh giúp ổn định cân nặng. Các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy EPA có khả năng làm giảm hoặc đảo ngược quá trình sụt cân do khối u thông qua việc điều hòa các phản ứng viêm, tăng chỉ số khối nạc của cơ thể,tăng cân nặng,cải thiện các hoạt động thể chấ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Nhu cầu của người bình thường khoảng 0.25g EPA/ ngày do đó có thể dễ dàng bổ sung bằng thực phẩm nhưng nhu cầu của bệnh nhân ung thư cần khoảng 2g EPA/ ngày là liều cho thấy hiệu quả tối ưu chống sụt cân suy mòn do đó việc dùng thực phẩm thông thường để bổ sung đủ và liên tục 2g EPA /ngày là điều không thể.

Forticare là dinh dưỡng chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư bổ sung đủ năng lượng, đạm cao và EPA theo khuyến cáo. Hãy bổ sung đủ 3 chai forticare mỗi ngày để cung cấp đủ 2g EPA giúp bệnh nhân ung thư đẩy lùi sụt cân,suy mòn.

#forticare

#forticare_dinh_dưỡng_ung_thư

#sữa_ung_thư

Danh mục tin tức