Giỏ hàng

Tăng 3 kg sau 8 tuần điều trị khi sử dụng Forticare qua nghiên cứu ứng dụng lâm sàng tại đa trung tâm

Forticare tự hào là sản phẩm có nhiều nghiên cứu lâm sàng của Nutricia để đánh giá mức độ đáp ứng và hiệu quả của sản phẩm trên đối tượng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, các chuyên gia ung bướu đã tiến hành nghiên cứu ứng dụng lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng với sự tham gia của khoa ngoại C bệnh viện K, bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, khoa ung bướu chăm sóc giảm nhẹ của bệnh viện Bạch Mai.

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Thiết kế nghiên cứu

Nghiên cứu được thiết kế thử nghiệm trên đối tượng bệnh nhân ung thư đại trực tràng có suy dinh dưỡng, suy mòn theo bảng đánh giá SGA tình trạng cân nặng, chán ăn, teo cơ, dựa trên các tiêu chí:

  • Sụt > 5% cân nặng trong 6 tháng qua.
  • Teo cơ tứ đầu hoặc cơ denta.
  • Mất lớp mỡ dưới da.

+ Tiêu chuẩn loại trừ những đối tượng không đủ tiêu chuẩn tham gia vào nghiên cứu:

Không sụt cân trên hoặc bằng 3,3 Kg/tháng hoặc không có dấu hiệu suy mòn. Bệnh nhân bị suy các chức năng gan, thận, bệnh nội tiết chuyển hóa hoặc thiếu 1 phần cơ thể ( cụt tay, chân ).

Thời gian nghiên cứu

Thời gian nghiên cứu được tiến hành trong 6 tháng trên 60 đối tượng bệnh nhân.

Qua nghiên cứu cho kết quả:

Điều trị phác đồ EPA (2g/ngày) tương ứng với liều khuyến cáo bệnh nhân sử dụng 3 chai forticare mỗi ngày sẽ giúp bệnh nhân ung thư đại trực tràng chống giảm cân và suy mòn:  tăng trọng lượng trung bình của mỗi bệnh nhân lên 3 kg sau 8 tuần điều trị, tăng protein của cơ thể, ngăn ngừa sự giáng hóa protein, tăng chu vi vòng cánh tay và tăng nồng độ Albumin trong máu sau điều trị từ 29,0 g/l lên 40,4 so với trước can thiệp).

Can thiệp dinh dưỡng bổ sung EPA còn góp phần cải thiện chất lượng sống cho BN UTĐTT: 100% BN có cảm giác ngon miệng ăn ngon hơn sau khi sử dụng forticare, giảm cảm giác buồn nôn và nôn khi sử dụng forticare vị capuchino và vị cam chanh.

Thông qua nghiên cứu forticare đã được các chuyên gia trong hội đồng bảo vệ đề tài khuyến nghị đưa vào điều trị chống sụt cân và suy mòn trên bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

Danh mục tin tức