Giỏ hàng

FORTICARE CÓ DỄ UỐNG KHÔNG?

Trong qua trình điều trị việc bổ sung dinh dưỡng bằng đường miệng cho bệnh nhân ung thư gặp trở ngại lớn do một số nguyên nhân sau:

  • stress tâm lý khiến bệnh nhân chán nản không có nghị lực sống và chiến đấu chống lại bệnh, họ chán ăn do tâm lý lo âu, bồn chồn.
  • Nôn và buồn nôn rất nhiều đặc biệt khi tiếp súc với mùi vị lạ, khó chịu do tác dụng phụ của thuôc điều trị hay tác dụng phụ của hóa xạ trị.
  • bệnh nhân bị loét miệng, đặc biệt là bệnh nhân xạ vùng đầu cổ đẫn đến đau khi ăn làm cản trở việc ăn uống và tăng cảm giác chán ăn. 
  • Rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên và liên tục do tác dụng phụ của hóa xạ trị làm giảm lợi khuẩn ruột, nặng hơn là bong chóc niêm mạc đường tiêu hóa.

Từ những nguyên nhân trên ta thấy việc lựa chọn cho bệnh nhân ung thư một sản phẩm dinh dưỡng vừa chuyên biệt vừa dễ uống, dễ sử dụng là điều vô cùng quan trọng giúp họ tuân thủ điều trị dinh dưỡng.

Nhưng trên thực tế, thông thường các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho ung thư thường bổ sung EPA liều cao (một acid béo Omega 3 có trong các loài cá dưới biển sâu) rất khó uống có vị tanh nồng và lưu trong miệng rất lâu, đặc biệt khi bệnh nhân nôn rất dễ ợ lại vị khó chịu khiến bệnh nhân không thể tiếp tục sử dụng sản phẩm. Vấn đề này được xem là một cản trở lớn khiến cho bệnh nhân ung thư không tuân thủ điều trị dinh dưỡng dẫn đến không đáp ưng được nhu cầu năng lượng cực kì cao của cơ thể làm cho tình trạng sụt cân, thiếu chất, giảm sức đề kháng của họ ngày một trầm trọng thêm.

Do Đó, với công nghệ tiên tiến và độc quyền chỉ duy nhất có tại các sản phẩm của Nutricia, Forticare được khử hoàn toàn vị tanh của EPA. Đồng thời, các nhà khoa học còn tiến hành nghiên cứu trực tiếp khẩu vị trên bệnh nhân ung thư để tìm ra những hương vị mà người ung thư dễ dàng chấp nhận nhất khi đưa vào miệng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 3 mùi vị thích hợp cho bệnh nhân ung thư đó là capuchino, cam chanh và đào gừng. Nhưng mùi vị này sẽ kích thích vị giác của bệnh nhân, tăng cảm giác thèm ăn và giảm nôn cũng như cảm giác buôn nôn. Tại Việt Nam Hãng đã đưa về 2 mùi đó là vị capuchino và cam chanh rất dễ uống giúp bệnh nhân tuân thủ điều trị dinh dưỡng.

Với những nỗ lực của các nhà khoa học tại Nutricia đã mang đến cho bệnh nhân ung thư sản phẩm Forticare là một sản phẩm dưỡng y tế chuyên biệt, không tanh, dễ uống đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bệnh nhân ung thư giúp họ tuân thủ điều trị dinh dưỡng và chiến đấu với bệnh tật.